เกม PS4 ยอดนิยมที่ต้องหามาเล่นมากที่สุดเกมที่ทำออกมาสำหรับเล่นบน PS4 (เครื่องเล่นเกม Playstation 4 จาก Sony) ในปัจจุบันนั้นมีออกมามากมาย เรียกว่ามีให้เลือกเล่นกันไม่หวาดไม่ไหวหลากหลายแนว แต่ถ้าคุณมีเครื่องเล่นเกม PS4 สักเครื่องหนึ่ง แล้วคุณจะตัดสินใจเลือกซื้อเลือกเล่นเกมอะไรดีล่ะ ในเว็บไซต์ต่างประเทศมีการจัดอันดับเกม PS4 ยอดนิยม ควรอย่างยิ่งที่จะหามาเป็นเจ้าและลองเล่นกัน


เกม The Witcher 3: Wild Hunt

The Witcher 3: Wild Hunt เป็นเกมแนว Action RPG ที่ผู้เล่นสามารถเล่นบนโลกเสมือนอย่างอิสระ (Open World) พัฒนาโดยทีมงานนักพัฒนาชาวโปแลนด์ CD Projekt RED ได้เปิดตัวเกมบนแพลทฟอร์ม PS4 ในเดือนพฤษภาคม ปี 2015 การเล่นของเกม The Witcher 3: Wild Hunt นี้เป็นมุมมองแบบบุคคลที่สาม โดยผู้เล่นจะบังคับตัวเอก Geralt of Rivia ซึ่งเป็น Witcher (ในเกมคือผู้ที่ผ่านการฝึกให้เป็นนักฆ่า) โดยตัวเอก Geralt of Rivia จะเดินทางไปบนดินแดนขนาดใหญ่ด้วยการเดินและการขี่ม้า เพื่อต่อสู้กับภัยอันตรายต่างๆ มากมายด้วยดาบและเวทมนต์ และทำภารกิจต่างๆ ให้สำเร็จตามเนื้อเรื่องของเกม นอกจากนั้น เกมนี้ยังได้รับคำชื่นชมจากนักวิจารณ์เกมอย่างกว้างขวาง และถือเป็นหนึ่งในเกมแนว RPG ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาเลยทีเดียว เกมนี้ได้เรท Mature 17+ และเว็บไซต์ Trustedreviews.com ให้คะแนนเกมนี้เต็ม นั่นคือคะแนน 10/10

เกม Batman: Arkham Knight

เกมจากการ์ตูนคอมมิกซุปเปอร์ฮีโร่ชื่อดังแบทแมน เกมนี้เป็นแนวแอคชั่นผจญภัย ที่พัฒนาโดย Rocksteady Studios จัดจำหน่ายโดย Warner Bros. Interactive Entertainment เปิดตัวสำหรับแพลตฟอร์ม PS4 ในเดือนมิถุนายน 2015 เรื่องราวของซุปเปอร์ฮีโร่ของเราในเกม เป็นเหตุการณ์หลังจากภาค Arkham City ที่ทำให้เมืองก็อตแธมตกอยู่ในอันตราย ผู้คนในเมืองต่างหวาดกลัวถึงขั้นต้องย้ายออกจากเมือง โดยมีวายร้ายอย่าง เพนกวิน ทูเฟส และฮาร์เลย์ ควิน รวมตัวกันเพื่อกำจัดแบทแมน ตำรวจในเมืองก็อตแธมกับแบทแมนต้องช่วยกันปกป้องเมืองไว้ ในเกม Batman: Arkham Knight นี้จะมีฉากที่กว้างขวางกว่าเกมภาคอื่นที่ผ่านมา มีภารกิจให้ผู้เล่นเกมทำมากมาย นอกจากนี้ แบทเมนยังมีรถ Batmobile ให้ใช้ด้วย แบทแมนสามารถขับรถไปในฉากอันกว้างใหญ่ แถมยังสามารถอัพเกรดประสิทธิภาพของ Batmobile ดีขึ้นได้อีกด้วย ด้านการต่อสู้ของแบทแมน ก็มีเทคโนโลยีในการตรวจหาผู้ร้าย ท่าต่อสู้หลากหลายให้เลือกใช้ และอาวุธเสื้อเกราะล้ำยุคที่สามารถอัพเกรดได้ เกมนี้ได้เรท Mature 17+ และเว็บไซต์ Trustedreviews.com ให้คะแนนเกมนี้ไว้ 9/10

เกม Bloodborne

Bloodborne เป็นเกมแนว Action RPG เปิดตัวสำหรับแพลทฟอร์ม PS4 ในเดือนมีนาคม 2015 พัฒนาโดย FromSoftware จากญี่ปุ่น และมี Sony Computer Entertainment เป็นผู้จัดจำหน่าย เกม Bloodborne นำพาผู้เล่นที่เป็นตัวละครที่เรียกว่า the Hunter ผ่านเข้าไปยังเมืองที่เป็นสถาปัตยกรรมแบบ Gothic ชื่อเมือง Yharnam โดยคนในเมืองนี้ติดโรคประหลาดที่เรียกว่าโรค blood-borne และตัวผู้เล่น (The Hunt) ก็จะค้นหาสิ่งเรียกว่า "Paleblood" เมื่อเรื่องดำเนินไปผู้เล่นก็ต้องต่อสู้กับปีศาจที่น่าสะพรึงกลัวด้วยอาวุธทั้งดาบและปืน ในขณะที่สิ่งลี้ลับต่างๆ ของเมือง Yharnam ก็จะถูกเปิดเผยขึ้นมาเรื่อยๆ เมื่อถึงที่สุด ผู้เล่นก็จะต้องค้นหาและกำจัดแหล่งที่มาของโรคร้ายนั้น และต้องหนีกลับไปยังโลกแห่งความเป็นจริง เกม Bloodborne นี้ ได้เรท Mature 17+ และเว็บไซต์ Trustedreviews.com ให้คะแนนเกมนี้ 9/10

เกม Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain

Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain เป็นเกมแอคชั่นผจญภัยแนวซุ่มโจมตีแบบ Open World ที่พัฒนาโดย Kojima Productions จากญี่ปุ่น เปิดตัวสำหรับแพลทฟอร์ม PS4 ในเดือนกันยายน 2015 เกม Metal Gear Solid 5 นั้น ออกมาเป็นสองภาตคือ Ground Zeroes เป็นภาคที่เปิดเผยต้นกำเนิดของ Snake ตัวเอก และการแตกแยกของกลุ่ม Fox และ ส่วนภาค The Phantom Pain เป็นเรื่องราวที่ตัวเอก Snake ฟื้นจากอาการโคม่าใกล้ตาย หลังจากที่หลับไป 9 ปี พร้อมกับการสูญเสียแขนข้างหนึ่งและความสามารถในการรบ เขาต้องเอาตัวรอดและทำลายเหล่าศัตรูต่างๆ เกม Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain นี้ ได้เรท Mature 17+ และเว็บไซต์ Trustedreviews.com ให้คะแนนเกมนี้ 9/10

เกม Mortal Kombat X

เกมมอร์ทัล คอมแบท เกมที่เป็นตำนาน คราวนี้มาถึงภาค 10 แล้ว เกม Mortal Kombat X เป็นเกมแนวต่อสู้ สร้างโดย NetherRealm Studios และจัดจำหน่ายโดย Warner Bros. Interactive Entertainment เปิดตัวสำหรับแพลทฟอร์ม PS4 ในเดือนเมษายน 2015 เกม Mortal Kombat X นี้ยังคงรูปแบบเกมเหมือนกับเวอร์ชั่นอื่นๆ นั่นคือการเล่นประกอบด้วยการต่อสู้จาก 2 ฝั่ง ซึ่งอาจเป็นการควบคุมจากผู้เล่นทั้งสองฝั่งก็ได้ หรือเป็นการควบคุมจากผู้เล่นสู้กับคอมพิวเตอร์ก็ได้ นอกจากนั้นยังมีท่าการต่อสู้การโจมตีอีกมากมาย เกมประกอบด้วยโหมดการเล่นหลายโหมด เช่น โหมดเรื่องราว, โหมดออนไลน์, โหมดผู้เล่นบุคคลที่หนึ่ง เป็นต้น เกม Mortal Kombat X ภาคนี้ได้รับคำชมจากนักวิจารณ์ โดยเฉพาะในเรื่องการควบคุมเกม กราฟฟิก เรื่องราว และตัวละครที่ทำมาได้ดี นอกจากนั้นบางรีวิวของเกมนี้ ยังยกให้เกมภาค 10 นี้ เป็นภาคที่ดีที่สุดของเกม Mortal Kombat ทุกภาคที่เคยมีมา เกมนี้ได้เรท Mature 17+ และเว็บไซต์ Trustedreviews.com ให้คะแนนเกมนี้ 9/10

เกม Tearaway Unfolded

จากด้านบน นำเสนอเกมแนวโหดๆ มาเยอะแล้ว คราวนี้ลองเล่นเกมแนวการ์ตูนสนุกสนามน่ารักๆ กันบ้าง เกม Tearaway Unfolded เป็นเกมแนวแอคชั่นผจญภัยของตัวเอกกระดาษน้อย พัฒนาโดย LittleBigPlanet เปิดตัวสำหรับแพลทฟอร์ม PS4 ในเดือนกันยายน 2015 เกม Tearaway Unfolded ผู้เล่นจะท่องไปยังโลกและสิ่งแวดล้อมต่างๆ ที่สร้างจากกระดาษ ผู้สร้างเกมนี้เป็นที่สุดแห่งงานสร้างสรรค์อย่างยอดเยี่ยม แต่เดิมเกม Tearaway นี้เคยเป็นเกมบนเครื่อง PlayStation VITA มาก่อน ก่อนจะออกมาเป็นเกมบนเครื่อง PS4 อีกครั้งในชื่อ Tearaway Unfolded พร้อมกับการเพิ่มฟีเจอร์อื่นๆ เพิ่มเติมเพื่อเพิ่มความสนุกบนเครื่อง Playstation 4 เช่นการเพิ่มลูกเล่นใหม่ๆ ที่บังคับด้วยจอย Dualshock 4, การเพิ่มความคมชัดของการแสดงผลด้วยความละเอียดถึง 1080p ความเร็ว 60 เฟรมต่อวินาที เป็นต้น เกมนี้ได้เรท Everyone 6+ และเว็บไซต์ Trustedreviews.com ให้คะแนนเกมนี้ 9/10

เกม Project CARS

เกม Project CARS ที่สุดแห่งเกม simulator แข่งรถที่เน้นความสมจริงพร้อมกราฟฟิกระดับพรีเมี่ยม พัฒนาโดย Slightly Mad Studios จัดจำหน่ายโดย Bandai Namco Games เปิดตัวสำหรับแพลทฟอร์ม PS4 ในเดือนพฤษภาคม 2015 ผู้เล่นเกมเป็นการแข่งขันกันในสนามปิด สามารถเลือกเล่นได้ทั้งแบบ Single Player หรือ Multiplayer การควบคุมรถก็เป็นแนวเสมือนจริงนั่นคือมีพวงมาลัย คันเร่ง และเบรค นอกจากนั้นยังสามารถเลือกรถแข่งได้หลายประเภท ได้แก่ รถโกคาร์ท (รถแข่งขนาดเล็ก), รถบ้าน, รถแข่งฟอมูล่าวัน และรถต้นแบบ Prototype เกมนี้ได้เรท Everyone 6+ และเว็บไซต์ Trustedreviews.com ให้คะแนนเกมนี้ 8/10

เครื่องเกม PS4 นั้นถือเป็นเครื่องเล่นเกมที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทั่วโลกโดยแท้จริง และปัจจุบันก็ยังมีเกมใหม่ๆ ออกมาให้เลือกเล่นกันอีกเรื่อยๆ และคิดว่าสำหรับคนไทยแล้วเครื่องเกม PS4 นี้ถือว่าคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว หากคุณเคยเล่นเกมอื่นๆ บนเครื่อง PS4 เช่น เกมยอดฮิตอย่างเกมฟุตบอล Winning Eleven มาแล้ว แต่ยังไม่เคยเล่นเกมที่แนะนำด้านบนในบทความนี้เลย ก็น่าเสียดาย ควรหามาเล่นเลย เพราะไม่เช่นนั้น คุณจะยังไม่ได้รับความบันเทิงอย่างคุ้มเคยจาก PS4 นั่นเอง

No comments

No comments :

Post a Comment